• TOVO - Live The Life You Want

Khái niệm độ phân giải màn hình

09/04/2019

Độ phân giải màn hình tivi là khái niệm không còn xa lạ với nhiều người, nhưng để hiểu rõ độ phân giải màn hình tivi là gì hay độ phân giải màn hình tivi HD, tivi full HD, tivi Utra HD 4K là gì, các thông số của độ phân giải có ý nghĩa như thế nào? thì nhiều người vẫn còn thắc mắc. Trong bài viết dưới đây TOVO sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về các thông số này.

Độ phân giải màn hình được hiểu là số các điểm ảnh được biểu hiện trên màn hình, chỉ số này càng cao thì độ nét của hình ảnh càng lớn. Đối với tivi, độ phân giải của màn hình tính theo đơn vị pixel, tivi có độ phân giải càng cao thì số lượng điểm ảnh trên màn hình càng nhiều.

1. Tivi có độ phân giải HD là gì?

Tivi màn hình HD có nghĩa là tivi đó có độ phân giải HD (High Definition). Có hai loại HD phổ biến hiện nay:

Độ phân giải với 1366 điểm ảnh ngang và 768 điểm ảnh dọc (HD 1366X768).

Tivi HD với 1280 điểm ảnh ngang và 720 điểm ảnh dọc (HD 1280X720).

Hầu hết chất lượng hình ảnh tivi ở độ phân giải HD sẽ cao hơn các độ phân giải khác như: PAL, SECAM hay NTSC.

Số lượng tivi HD hiện nay trên thị trường tương đối phổ biến, giá thành lại không quá cao trở thành sự lựa chọn cho nhiều người. Đa phần các kênh truyền hình đều phát nội dung SD (SD chuẩn 720x576) hoặc HD. Nếu gia đình bạn có nhu cầu xem truyền hình và muốn tiết kiệm chi phí thì nên lựa chọn tivi HD.

Tuy nhiên nếu như có nhu cầu xem đĩa DVD, phim ảnh có độ nét cao hoặc xem tivi màn hình lớn thì nên lựa chọn các tivi có độ phân giải cao hơn như Full HD, 4K.

2. Màn hình tivi Full HD là gì?

Tivi Full HD là tivi có độ phân giải màn hình Full HD, có 1920 số điểm ảnh ngang và 1080 điểm ảnh dọc trên một màn hinh tivi. Như vậy, Full HD nét gấp đôi HD.

Hiện nay, công nghệ màn hình LED thế hệ mới được ứng dụng kết hợp tạo ra các mẫu tivi LED Full HD. Nếu muốn xem phim Full HD, chúng ta phải sử dụng thêm các thiết bị hỗ trợ bên ngoài như đầu Blu-ray hay DVD, do không thể xem truyền hình Full HD bằng cách thông thường.

Nếu bạn sở hữu một chiếc tivi Full HD thì chắc chắn hình ảnh trình chiếu hứa hẹn mang lại nhiều thích thú hơn so với tivi HD.

3. Tivi độ phân giải 4K là gì?

Độ nét cao nhất đó là 4K với 3840 số điểm ảnh ngang và 2160 số điểm ảnh dọc trên một màn hình tivi.

Nếu so với HD hay Full HD thì độ phân giải của 4K cao hơn gấp 4 lần. Chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp nhiều loaị tivi 4K được bày bán trên thị trường hiện nay với tên Ultra HD hay Ultra HD 4K.

Tivi 4K đều cho hiển thị hình ảnh đẹp và chân thật nhất đến từng chi tiết nhỏ, nhưng nếu nội dung phát hình ảnh hay video ở chất lượng phân giải 4K tương đối ít. Nên khá khó để chúng ta có thể dễ dàng tận hưởng không gian sắc nét mà độ phân giải 4K mang lại.

Tham khảo thêm sản phẩm:

---> TIVI SMART 4K - CƯỜNG LỰC

---> TIVI KARAOKE SMART 4K - CƯỜNG LỰC

Hỗ trợ bán hàng

Nếu bạn đang có nhu cầu mua hàng, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí

Mr. Trường(Hỗ trợ trực tuyến)
loading...